Visa xin đi Mỹ

  1. Các loại visa đến Mỹ
Miêu tả Loại visa Mục đích đến Hoa Kỳ
Khách du lịch B2 Du lịch

Thăm bạn bè/người thân

Tham gia các cuộc hội nghị, hội thảo hoặc hội nghị của các tổ chức tôn giáo hoặc xã hội

Người tham dự các sự kiện âm nhạc, thể thao hoặc các sự kiện tương tự mang tính nghiệp dư

Người đi công tác, kinh doanh B1 Thương thảo hợp đồng

Gặp gỡ với đối tác

Trợ giúp hoặc tham gia hội thảo, hội nghị

Thăm hội chợ/triển lãm

Nhận đơn đặt hàng của khách

Tham dự các khóa đào tạo nghiệp vụ

Visa chữa bệnh B2 Đi chữa bệnh

Đi hiến tạng; nhận tạng để cấy ghép

Visa Công tác / Du lịch B1/B2 Dùng cho tất cả đương đơn xin visa B1 và B2.
Quá cảnh B1/B2 Quá cảnh qua Hoa Kỳ để đến một nước khác.
Phi công, tiếp viên hàng không, thuỷ thủ hay người lao động trên tàu B1/B2 Đương đơn đi sang Hoa Kỳ như một hành khách sau đó lên tàu hay máy bay.
Công việc của đương đơn là bắt buộc phải có nhằm duy trì hoạt động thường lệ của tàu thuyền/máy bay.
Thời gian quá cảnh trên 29 ngày.
  1. Quan trọng

Thời gian lưu trú của bạn phải tuyệt đối tuân thủ thời hạn mà viên chức DHS cho phép trên mẫu I-94 đính vào hộ chiếu của bạn.

  1. Hạn chế

Bạn không được phép nhận việc ở Hoa Kỳ. Bạn không được phép làm việc ở Hoa Kỳ.

Bạn không được phép nhận lương hoặc tiền thù lao từ nguồn của Hoa Kỳ

Bạn không được phép ở Hoa Kỳ quá 6 tháng

  1. Để xin được loại visa này, bạn phải chứng minh rằng

Bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi cư trú ở nước ngoài mà bạn không có ý định từ bỏ.

Chuyến đi Hoa Kỳ của bạn là chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc chuyến thăm này.

Bạn có nguồn tài chính đầy đủ để chi trả mọi chi phí liên quan dến chuyến thăm và quay trở về.

  1. Giấy tờ cần có khi xin visa du lịch, công tác, thuỷ thủ, đội bay hoặc quá cảnh

Lịch trình chuyến đi Hoa Kỳ của bạn, bao gồm các thông tin về đầu mối liên hệ, địa chỉ và số điện thoại ở mỗi thành phố

Nếu công ty của bạn tài trợ cho chuyến đi, bạn nên mang theo hợp đồng lao động, hoặc giấy đăng ký kinh doanh, thông tin về công ty của bạn và một thư xác nhận vị trí hiện tại của bạn ở công ty, thời gian làm việc tại công ty, mục đích chuyến đi Hoa Kỳ và ai sẽ chi trả mọi chi phí của bạn ở Hoa Kỳ.

Nếu một cá nhân tài trợ cho chuyến đi của bạn, bạn cần có một lá thư của người bảo trợ liên quan đến mục đích của chuyến đi và bằng chứng tài chính chứng tỏ ông/bà ta có đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi và các chi phí khác của bạn (ví dụ như mẫu I-134, hoá đơn thuế, thư của người tuyển dụng, bảng lương, sổ tiết kiệm…)

Thông tin về công việc của bạn, về học vấn, ràng buộc về xã hội và gia đình, và tài sản cá nhân có thể giúp cho việc chứng minh những ràng buộc của bạn ở Việt Nam.

Hộ chiếu cũ có những visa mà bạn đã từng được cấp trước đây cũng sẽ có ích cho bạn.

Sổ thuyền viên nếu là thuỷ thủ

  1. Bổ sung giấy tờ cần có khi xin visa đi Hoa Kỳ chữa bệnh

    Đương đơn xin visa đi chữa bệnh nên làm theo hướng dẫn trong mục visa kinh doanh hoặc du lịch. Ngoài ra, đương đơn nên mang theo các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ chẩn đoán đầy đủ (phim X-quang, phiếu xét nghiệm, v.v.) của bác sĩ ở Việt Nam;

Thư nêu ý kiến của một bác sỹ khác ở Việt Nam;

Thư của bệnh viện hoặc bác sỹ ở Việt Nam cho biết bệnh này có chữa được ở Việt Nam hay không;

Thư của bác sỹ ở Hoa Kỳ nói về phương án, thời gian điều trị và hồi phục cho bệnh nhân, khả năng bệnh nhân phải điều trị nội trú và theo dõi kiểm tra sau điều trị nếu cần;

Một bản tường trình của bệnh viện ở Hoa Kỳ nơi nhận chữa cho bệnh nhân nêu rõ cách thức sẽ điều trị cho bệnh nhân và chi phí dự tính;

Bằng chứng về bảo hiểm y tế để chi trả cho việc điều trị hoặc giấy cam kết bảo lãnh của người sẽ chi trả cho chi phí đi lại và điều trị ở Hoa Kỳ;

Hoá đơn đóng thuế trong ba năm gần đây của người tài trợ tài chính.

Trong hoàn cảnh khẩn cấp về y tế, việc xin hẹn phỏng vấn khẩn có thể làm theo thủ tục Xin phỏng vấn sớm.  Đương đơn cần nêu rõ lý do xin đi Hoa Kỳ (để chữa bệnh) và lý do vì sao cần phải đi gấp. Nếu không trình bày rõ, đơn xin phỏng vấn sớm có thể bị từ chối.

Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa trọn gói của công ty chúng tôi.

Cần biết thêm thông tin tư vấn hãy thực hiện theo cách sau:

  1. Vào trang web công ty Luật Gia Thái:http://luatgiathai.com
  2. Gọi điện thoại hỏi: LS Vũ Thị Thảo: 043.869.4864- 0983.232.416 – 0909675968
  3. Gặp trực tiếp tại địa chỉ: Số 1, ngõ 377 Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 

LUẬT GIA THÁI RẤT MONG ĐƯỢC HỖ TRỢ QUÝ KHÁCH HÀNG!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *