So sánh công ty tnhh 2 thành viên và công ty hợp danh

Việc so sánh công ty tnhh 2 thành viên và công ty hợp danh là cách làm tốt nhất để có thể đánh giá từng ưu điểm, nhược điểm của mô hình doanh nghiệp cho những hoạt động mà doanh nghiệp của bạn hướng tới.

Công ty tnhh 2 thành viên và công ty hợp danh đều có những điểm tương đối giống nhau về cách thức thành lập và điều hành công ty. Tuy nhiên đều có những sự biệt lập hoàn toàn khác nhau của từng loại công ty trong công việc. Để tìm hiểu về 2 loại hình công ty này hãy cùng đưa ra những so sánh công ty công ty tnhh 2 thành viên và công ty hợp danh với nhau. Để có những nhận định chính xác nhất về mỗi loại hình doanh nghiệp này.

So sánh công ty tnhh 2 thành viên trở lên và công ty hợp danh

Điểm tương đồng

 • Đều do các tổ chức, cá nhân cùng nhau đóng góp thành lập.
 • Đều có tư cách pháp nhân.
 • Được quản lý bởi những người góp vốn vào công ty.
 • Lợi ích được hưởng từ lợi nhuận công ty tỷ lệ thuận với số tiền đóng góp vào công ty.
 • Dễ dàng trong khâu quản lý và điều hành công ty.
 • Các thành viên góp vốn của công ty đều chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản liên quan trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp , thành viên hợp danh trong công ty hợp danh thì phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với các khoản này.

Sự khác biệt

 • Công ty hợp danh không được huy động vốn qua việc phát hành chứng khoán. Trong khi đó công ty tnhh không được phát hành cổ phần nhưng lại được phát hành trái phiếu.
 • Công ty tnhh 2 thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn với số tài sản của mình tương ứng với số tiền đã đóng góp vào công ty. Điều này  có 1 chút khác biệt so với công ty hợp danh, thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm vô thời hạn với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản liên quan còn các thành viên góp vốn trong công ty chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn giống như công ty TNHH 2 TV.
 • Công ty tnhh có thể hoạt động ở tất cả các lĩnh vực, nghành nghề kinh doanh hiện nay. Trong khi đó công ty hợp danh chỉ được phát triển ở một số nghành nghề nhỏ liên quan đến các dự án công trình.
 • Công ty hợp danh có lợi thế trong việc vay vốn và hoãn nợ ngân hàng. Điều mà các công ty tnhh 2 thành viên không có được.
 • Người thành lập công ty hợp danh đều là những người đã có tên tuổi và uy tín trên thương trường (thành viên hợp danh phải có chứng chỉ hành nghề đối với một số ngành nghề) trong khi đó đối với công ty tnhh 2 thành viên có thể là những người mới bắt đầu xây dựng doanh nghiệp cho mình.

Sự lựa chọn mô hình kinh doanh luôn là yếu tố then chốt trong việc xây dựng và phát triển một công ty mới. Nhất là trong những lĩnh vực và nghành nghề khác nhau. Việc so sánh công ty tnhh 2 thành viên và công ty hợp danh có thể giúp bạn và đối tác làm ăn cân đối được mô hình doanh nghiệp của mình. Từ đó có sự định hướng trong lĩnh vực kinh doanh mà mình hướng tới một cách phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

 

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên tại LUẬT GIA THÁI, quý khách sẽ được hưởng những quyền lợi sau đây:

 1. Tư vấn trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp;
 2. Soạn thảo Hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ giúp khách hàng;
 3. Thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp;
 4. Thực hiện việc khắc Con dấu doanh nghiệp và Thông báo sử dụng mẫu con dấu doanh nghiệp;
 5. Lập sổ đăng ký thành viên và Giấy chứng nhận đăng ký phần vốn góp của thành viên.
 6. Cung cấp Điều lệ Công ty TNHH hai thành viên trở lên;
 7. Mua chữ ký số giúp khách hàng;
 8. Hướng dẫn khách hàng việc mở tài khoản ngân hàng và Thực hiện việc thông báo sử dụng tài khoản ngân hàng giúp khách hàng;
 9. Nộp tờ khai lệ phí môn bài và các thủ tục khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp;
 10. Đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ (nếu khách hàng yêu cầu)

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *